Du lịch Ninh Bình – Top các địa điểm danh sơn thủy hữu tình

Ninh Bình giờ đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở phía Bắc nước ta, vốn được mệnh danh là vịnh Hạ Long trên cạn với núi non trùng điệp, những dòng sông chảy uốn lượn qua các dãy núi đá tạo nên các hang động huyền ảo. Chính vì được thiên nhiên ưu đãi với nhiều thắng cảnh đẹp và thơ mộng đã khiến du lịch Ninh Bình trở thành một điểm đến lí tưởng của du khách trong và ngoài nước. Cùng Yenngochotel.com tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước Vân Long

Đầm Vân Long thuộc huyện Gia Viễn, rộng 3.500 ha và được ví như một chiếc gương trời khổng lồ phản chiếu cảnh vật non nước hữu tình, là nơi tâp trung của các đàn cò đậu về kiếm ăn và nghỉ ngơi nơi đây là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng của du lịch Ninh Bình. Vào những buổi hoàng hôn, từng đàn cò bay lớn về đầm tạo nên một khung cảnh thích thú với các du khách.

Du lịch Ninh Bình
Du lịch Ninh Bình

Tam Cốc – Bích Động

Được mệnh danh là “Nam thiên đệ nhị động” khu du lịch Tam Cốc – Bích Động thuộc xã Ninh Hải, Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Tam Cốc – Bích Động là một địa danh du lịch nổi tiếng bậc nhất của du lịch Ninh Bình, bao gồm hệ thống các hang động núi đá vôi và các di tích lịch sử, là một nơi với núi non hùng vĩ được bao quanh bởi dòng sông Ngô Đồng uốn lượn quanh co. Ngoài ra Tam Cốc còn được biết đến với chùa Bích Động, là một chùa cổ với hang động nguy nga tráng lệ.

Du lịch Ninh Bình
Du lịch Ninh Bình

Tam Cốc – một điểm đến sôi động của du lịch Tam Cốc – Bích Động – được biết đến với cái tên “ba hang” do bao gồm có hang Cả, hang Hai và hang Ba, tất cả đều bị ngăn cản bởi dòng sông Ngô Đồng. Hang Cả dài 127 m, có một cửa hang mở rộng 20 m, trong đó khí hậu mát mát và có nhiều nhũ đá rủ xuống với muôn hình trạng thái. Hang Hai, cách hang Cả khoảng một km, khá dài 60 m và cũng có một số nhũ đá lạ lùng. Ngoài ra, Hang Ba, gần hang Hai, là 50 m dài và có dạng như một vòm đá và thấp hơn hai hang khác.

Tràng An – Du lịch Ninh Bình nổi tiếng

Tràng An nằm trong Quần thể di sản thế giới của tỉnh Ninh Bình được Chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng và được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 2014. Từng được gọi là thành Nam của kinh đô Hoa Lư xưa, Tràng An có tuổi địa chất khoảng 250 triệu năm.

Du lịch Ninh Bình
Khám phá quần thể Tràng An thu hút đông đúc du khách

Hệ thống dãy núi cũng như các hàng trăm thung lũng, hang động và hồ đầm đã được thời gian tạo nên và phong hóa bởi sự biến đổi của trái đất, khí hậu, biển tiến và biển thoái. Tràng An còn có nhiều hệ sinh thái khác như rừng ngập nước, rừng trên núi đá vôi và di tích kỷ lục liên quan đến lịch sử kinh đô Hoa Lư.

Khu du lịch sinh thái Trung Nham

Các di tích du lịch nổi tiếng tại Khu Du lịch Sinh Thái Thung Nham- một phần của Quần thể Di Sản Thế Giới Tràng An – bao gồm Vườn Chim Tự Nhiên và các điểm du lịch hang động như Động Vái Giời, Động Tiên Cá, Động Thủy Cung, Hang Bụt, Động Ba Cô, Thung Lũng Tình Yêu, Cây Đa Di Chuyển, Miệt Vườn và nhiều điểm tham quan khác. Thung Đồi Hải Nham là nơi các du khách đến thưởng thức chuyến du lịch độc đáo và thú vị.

Du lịch Ninh Bình
Vườn chim Thung Nham – Ninh Bình

Vườn quốc gia Cúc Phương – Tràng An

Cúc Phương là một vườn quốc gia nổi tiếng về sinh thái và môi trường. Nó là địa điểm du lịch thu hút hàng trăm nghìn lượt khách hàng mỗi năm. Du khách đến đây có thể thấy sự phong phú của hệ động vật, chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp, tham gia vài chương trình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, lửa trại, mạo hiểm, nghiên cứu và tìm hiểu văn hóa lịch sử. Nằm ở xã Cúc Phương, Nho Quan, Ninh Bình, trung tâm vườn đấy là nơi du khách đến tham quan.

Du lịch Tràng An Ninh Bình
Vườn quốc gia Cúc Phương

Khuôn viên rừng có một số tuyến điểm du lịch nổi tiếng như: Động Người Xưa, Con Moong, Trăng Khuyết, Sơn Cung, Phò Mã, Thủy Tiên, Đỉnh Mây Bạc, Yên Quang…

Là một khu du lịch sinh thái nằm trong quần thể di sản thế giới và cũng là điểm du lịch thuyền hấp dẫn nhất của du lịch Ninh Bình, Tràng An có hệ thống dãy núi đá vôi khoảng 250 triệu năm, qua thời gian dài phong hóa bởi sự biến đổi của trái đất, khí hậu, biển tiến, biển thoái đã mang trong mình đủ thung lũng, hang động, hồ đầm… Nơi đây có 31 hồ, đầm nước được nối thông bởi 48 hang động đã được phát hiện trong đó có những hang xuyên thủy dài 2 km như hang Địa Linh, hang Sinh Dược, hang Mây. Mỗi hồ đều được ví như một bức tranh thủy mặc, quyến rũ.

Scroll to Top