Tổng hợp các bãi biển Ninh Bình đẹp nhất

Bãi biển Ninh Bình bấy lâu nay là những bãi tắm hoang sơ, tác động của con người. Nhờ vào vẻ hoang sơ với những bãi biển Ninh Bình có những vẻ đẹp riêng. Bạn cùng Yenngochotel.com tham khảo ngay Top các bãi biển Ninh Bình xinh đẹp này nhé!

Kim Sơn – Bãi biển Ninh Bình đẹp nhất

Biển Kim Sơn là một vùng biển sinh thái của tỉnh Ninh Bình diện tích 105.000 ha. Nơi đây nằm giữa hai con sông Càn và Đáy, được khai hoang vào năm 1829. Ở đây có cánh rừng ngập mặn rộng lớn, thường xuyên tụ cư các loài thực vật đa dạng, nhiều trong số này đã nằm trong danh sách động vật bị đe dọa. Vì vậy, đây là một nơi đặc biệt với nhiều loài động vật có mặt.

Bãi biển Ninh Bình
Bãi biển Kim Sơn

Bãi biển Kim Sơn là một điểm đến thú vị cho bạn. Với 18 km dài, bạn có thể thưởng thức những hoạt động độc đáo như đi dạo trên những con đê, thăm ruộng đồng, đầm tôm và rừng phòng hộ. Cảm giác sảng khoái và nhẹ nhàng sẽ giúp bạn xoa dịu những mệt mỏi của cuộc sống hối hả. Nếu trở về đây, bạn sẽ được trải nghiệm không khí bình yên, thanh thản và hào phóng của những người địa phương.

Biển Cồn Nổi

Cồn Nổi được Chính phủ Việt Nam công nhận là một trong số 6 khu bảo tồn sinh quyển thế giới và 8 khu bảo tồn đa dạng sinh học quan trọng của khu vực Châu Á -Thái Bình Dương để làm khu du lịch sinh thái biển cấp quốc gia nằm tại cố đô Việt Nam. Từng được UNESCO công nhận là một trong sáu khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Bãi biển Ninh Bình
Bãi biển Cồn Nổi

Cồn Nổi không có nhiều tác động của con người, đậm vị phù sa và gió biển vẫn là những điều làm cho thiên nhiên ở đây hoang dã và lạc quan. Màu đỏ của phù sa và khoáng chất khiến nó không phải là bãi biển xanh, nên chẳng được nên thơ như những bãi biển nổi tiếng. Tuy nhiên, Cồn Nổi vẫn còn tốt đẹp với những thắng cảnh liền kề nhau dễ cho tham quan, du lịch, tài nguyên thiên nhiên đa dạng và người dân địa phương thân thiện, hiếu khách, vì vậy nó là nơi đẹp dành cho người thích du lịch sinh thái biển và dự trữ sinh quyển.

Bãi biển Ngang Ninh Bình 

Ninh Bình là vùng bãi giáp biển ở một khoảng nhỏ phía Nam. Ba bãi biển này quy tụ lại thành Kim Sơn. Mỗi bãi lại có một vẻ đẹp riêng biệt, tuyệt đẹp thu hút đông đảo du khách.

Nơi đây có hàng trăm con rạch phù sa bù đắp và làm màu mỡ cho nền đất nuôi dưỡng. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được rõ ràng vị phù sa lẫn trong không khí và đậm đặc trong vùng nước đỏ ngầu.

Bãi biển Ninh Bình
Bãi biển đẹp Ngang Ninh Bình

Bãi biển Ngang mang trong mình vẻ đẹp yên bình như Tam Cốc Bích Động. Bầu trời chiếu sáng cùng những ánh ng buổi ban mai. Tất cả đã tạo nên một bức tranh màu nhiệm, lung linh trong cuộc sống.

Một số lưu ý khi đi biển ở Ninh Bình

Thời điểm khám phá biển Ninh Bình đẹp nhất?

Bãi biển Ninh Bình
Thời điểm đẹp để tham quan biển Ninh Bình

Một chuyến đi thuận lợi, thoải mái tại biển Ninh Bình kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4. Ninh Bình vào khô, độ ẩm không khí không nhiều kết hợp với trời nắng.

Tuy nhiên, để có được chuyến đi an toàn và không gặp mưa bất tiện. Đặc biệt vào mùa khô, nước biển trong xanh hơn rất nhiều. Ngoài ra, thời gian ít nhất bạn chọn đi du lịch tạm xa những chốn xô bồ. Đông người thì chắc chắn đây là những trải nghiệm đáng thử mà bạn không thể bỏ qua.

Một số lưu ý khi tham quan tại vườn ngập mặn biển Ninh Bình

Chuẩn bị thuốc hoặc bình xịt chống côn trùng cắn.

  • Bôi kem chống nắng, không nên quá lỉnh kỉnh áo khoác, nón, mũ hay kính râm.
  • Mang theo một chút tiền mặt để mua thêm ít hải sản, thưởng thức thêm nhiều món ăn ngon, đặc sản nơi đây.
  • Thử bắt chuyện với người dân địa phương, thân thiện mến khách để giải đáp những thắc mắc về nơi bạn đến. Bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị đấy.

Kết luận

Các bãi biển Ninh Bình vẫn luôn giữ nét đẹp hoang sơ và yên bình. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh đẹp khi đến vùng đất này. Vì thế, với những chia sẻ này sẽ giúp du khách có được những trải nghiệm thú vị nhất.

Scroll to Top